August 4, 2010

ขนมปัง สูตรนุ่ม

ขอบคุณ สูตรจาก
คุณทิพย์ และคุณ yingkan

สูตรนี้ทำจากเครื่องทำขนมปังอัตโนมัติ ง่ายมาก ๆ ใส่เรียงลำดับแบบนี้เลยค่ะ

ส่วนผสม
ไข่ไก่                      1    ฟอง
ไข่แดง                   2    ฟอง
น้ำเย็น                    1 1/4    ถ้วย   (ใส่แค่ 1 ถ้วยก่อน ถ้าแห้งค่อยเติมน้ำ)

แป้งขนมปัง          3 2/3    ถ้วย                403  กรัม
แป้งบัวแดง           1          ถ้วย                 90  กรัม
นมผง                      3 1/2   ถ้วย                 38  กรัม
แพตโก้ 3               1 1/4   ช้อนชา           2.5 กรัม
น้ำตาลทราย          1/2    ถ้วย                  93  กรัม
ยีสต์                        1 1/2   ช้อนโต๊ะ        17   กรัม  (โรยบนน้ำตาลทราย)
เกลือ                       1 1/4   ช้อนชา            8   กรัม  (โรยไว้มุมหนึ่ง  ห่างจากยีสต์แลน้ำตาล)

เนยจึด                      1/3    ถ้วย                 76   กรัม

วิธีทำ
เลือกโปรแกรม 8   นวดแป้งและพักแป้งในโถ เสร็จเลย







No comments:

Post a Comment