July 15, 2010

Best Cocoa Brownie


ขอบคุณ
สูตร จากคุณ วรรณ (A Little Catz)




ส่วนผสม
  1. เนย          160   กรัม(ถ้าเป็นเนยจืดเติมเกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเนยเค็ม เกลือ 1/4 ช้อนชา
  2. น้ำตาลทราย         220    กรัม
  3. ไข่ไก่                          2    ฟอง
  4. กลิ่นวนิลา                 1     ช้อนชา
  5. แป้งอเนกประสงค์   75   กรัม
  6. ผงโกโก้                     50    กรัม
  7. ช๊อคชิพ                     50    กรัม




วิธีทำ
วอร์มเตาอบไฟ บน ล่าง  325 F   
เตรียมถาด 8X8    วางกระดาษรอง และด้านข้างถึงขอบ
นำเนยและน้ำตาลทราย ละลาย ใส่ เวฟ  2 นาที  
ออกมาเนยละลาย แต่น้ำตาลยังเป็นเม็ด ใช้เครื่องตีสปีด ต่ำ จนส่วนผสมข้น เติมไข่ลงไปตีต่อจนข้น สปีดต่ำ  ตามด้วยแป้ง ผงโกโก้ และช๊อคชิพ    ส่วนผสมจะเหลวนิดๆ แต่จะเงาๆ

จัดการเทลงถาด
อบนาน 18-20 นาที
พักให้เย็นสนิทในถาด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นก่อนตัด

ออกมาจัดใส่จานเสริฟ

ถ้าต้องการชิ้นหนา  ให้ทำ 2 สูตร  ใช้ถาด อบ 10 X 10 อบนาน  22-25 นาที
ถ้าต้องการชิ้นไม่บางไม่หนา ให้ทำ 1สูตร 1/2   ใช้ถาด 10 X 10  อบนาน 18 นาที

ถ้าต้องการชิ้นบางกว่าในรูป ทำ 2 สุตร   ใช้ ถาด 11 X 15

No comments:

Post a Comment