ขอบคุณ
สูตร จากคุณ วรรณ (A Little Catz)
ส่วนผสม
- เนย 160 กรัม(ถ้าเป็นเนยจืดเติมเกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเนยเค็ม เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 220 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- แป้งอเนกประสงค์ 75 กรัม
- ผงโกโก้ 50 กรัม
- ช๊อคชิพ 50 กรัม
วิธีทำ
วอร์มเตาอบไฟ บน ล่าง 325 F
เตรียมถาด 8X8 วางกระดาษรอง และด้านข้างถึงขอบ
นำเนยและน้ำตาลทราย ละลาย ใส่ เวฟ 2 นาที
ออกมาเนยละลาย แต่น้ำตาลยังเป็นเม็ด ใช้เครื่องตีสปีด ต่ำ จนส่วนผสมข้น เติมไข่ลงไปตีต่อจนข้น สปีดต่ำ ตามด้วยแป้ง ผงโกโก้ และช๊อคชิพ ส่วนผสมจะเหลวนิดๆ แต่จะเงาๆ
จัดการเทลงถาด
อบนาน 18-20 นาที
พักให้เย็นสนิทในถาด แล้วนำไปแช่ตู้เย็นก่อนตัด
ออกมาจัดใส่จานเสริฟ
ถ้าต้องการชิ้นหนา ให้ทำ 2 สูตร ใช้ถาด อบ 10 X 10 อบนาน 22-25 นาที
ถ้าต้องการชิ้นไม่บางไม่หนา ให้ทำ 1สูตร 1/2 ใช้ถาด 10 X 10 อบนาน 18 นาที
ถ้าต้องการชิ้นบางกว่าในรูป ทำ 2 สุตร ใช้ ถาด 11 X 15
No comments:
Post a Comment