September 9, 2010

Chocolate Banana Cake


ขอบคุณสูตร จาก เชฟตูน (บ้านหวานเย็น)
อ่านเจอบล๊อกเชฟ ตูน ปั๊ป อยากทำขึ้นมาทันที เพื่อนๆ ลองเข้าไปที่บล๊อกเชฟ ตูน สิคะ ขนมเค้กปูดได้อะไรขนาดนี้ ไม่เคยทำได้เลย มันน่าลอง เริ่มทำตั้งแต่ 5 ทุ่ม ทำไม่ได้ค่ะ รีบเขียนหลังไมค์ไป แต่ไม่ไหวแล้ว ขอแก้ตัววันรุ่งขึ้นค่ะ เลยขอลาไปนอนตอนตี 3




มาลองทำกันใหม่ในตอนเช้า ไม่ยอมแฟ้ ทำแล้วทำอีก ลองแล้วลองอีก คิดว่าเป็นที่ไข่ คิดว่าเป็นที่เตา คิดว่าตวง ml ไม่ถูก คิดว่าไข่ นม เย็น เปลี่ยนทำอุณหภูมิห้องก็แล้ว ได้ออกมาแค่นี้ ขอยอมแพ้ก่อนในวันนี้ เพราะความอยากบีบครีม มาหลายวันแล้ว เพิ่งฝึกบีบ ได้แต่ลายง่ายๆ ยังไงก็อยากลอง



เพื่อนๆ ลองช่วยแนะนำกันหน่อยสิคะ ว่าจะทำไงให้ปูดสวยเหมือนเชฟตูนได้ อุ๋ยทำวันนี้ 3 รอบ ปูดได้เท่าที่เห็นค่ะ อุ๋ยชอบทำถ้วยมินิ น่ารักดี เลยไม่ทราบว่าสูตรที่อุ๋ยทำ ถ้าเป็นถ้วยขนาดคุณตูน จะทำได้ 11 ถ้วยหรือเปล่า



คุณตูน ก็เอาใจช่วยมาตลอด ขนาดไม่สบาย ยังช่วยแก้ปัญหาให้หลายตลบ

ขอบคุณมากค่ะ





คราวหน้าจะต้องทำให้ปูดให้ได้ ไม่ย้อม ไม่ยอม



เนื้อเค้กนิ่มมากค่ะ เพราะมีส่วนของน้ำมันมั้ง ชุ่มฉ่ำ หอมกล้วย ชอบมากค่ะ



ไปดูขนมหน้าปูดแบบสวยๆ น่าทาน และ น่าทำ ที่สุด ที่บล๊อกเชฟตูน บ้านหวานเย็นกันค่ะ

http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=cheftoon&month=26-08-2010&group=1&gblog=72


มาเริ่มทำขนมกันได้แล้ว




ผสมส่วนของแห้ง
ร่อนแป้ง โกโก้ ผงฟู เกลือ วนิลา ให้เข้ากัน พักไว้









ส่วนผสมของเหลว                                                    ไข่ น้ำตาล ใส่ในชาม

                              

กล้วยหอมบด   ต้องใส่กลิ่นกล้วยด้วย  ไม่มีเลยไม่ได้ใส่              เติมน้ำอุ่นตามลงไป

คนให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะเหลว จัดการเทแป้งลงไปทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน ผสม แป้งแล้วได้แบทเทอร์ ข้นข้น ค่ะ




 
ตักใส่พิมพ์   โรยหน้าด้วยช๊อคฯ นิดนึง





แล้วเอาครีมมาฝึกบีบกัน









มาดูเนื้อข้างในกันค่ะ  








                                                                     

No comments:

Post a Comment