July 8, 2010

Tuilles cookies


ส่วนผสม

น้ำตาลทราย                        20       กรัม
เนยจืด                                   10       กรัม
นมสด                                    55       กรัม
เกลือ                                     1/4       ช้อนชา
Corn Syrub                               2        ช้อนโต๊ะ

แป้งอเนกประสงค์              45       กรัม
ถั่วอัลมอนด์ slice                 70       กรัม  
ถั่วอัลมอนด์  slice                10       กรัม (โรยหน้า)
กลิ่นวนิลา                              1       ช้อนชา

วิธีทำ
วอร์มเตาที่   325  F
นำน้ำตาล  เนย   นมสด  เกลือ   Corn Syrub   ผสมกัน  ตั้งไฟกลาง ค่อนข้างอ่อน   จนเดือดปุดๆ     เทแป้งลงไปครั้งเดียว คนให้เข้ากัน เติมถั่ว และกลิ่นวนิลา  ปิดไฟยกลงจากเตา   คนทุกอย่างให้เข้ากัน  เทลงบนถาดปูกระดาษ    

แร๊ปพลาสติก  เอาไม้คลึงให้แบน ๆ ให้ทั่ว  เอาพลาสติกแร๊ป  ออก 

นำเข้าอบ ประมาณ 10 นาที  หรือจนเหลืองสวย









No comments:

Post a Comment