July 7, 2010

Banana Nuts Cookies

ขอบคุณ

สูตรจากคุณปุ๊ก dailydelicious ค่ะ  ดูที่นี่



ส่วนผสม

  1. แป้งอเนกประสงค์                370     กรัม
  2. เบกกี้งโซดา                         1/2     ช้อนชา
  3. เกลือ                                    1/4     ช้อนชา
  4. กลิ่นวนิลา                            1       ช้อนชา
  5. น้ำตาลทรายแดง                 200     กรัม
  6. น้ำตาลทรายละเอียด           140     กรัม
  7. เนยเค็ม (นิ่มนิดหน่อย)        225     กรัม
  8. ไข่ไก่                                    1      ฟอง
  9. กล้วยหอมบด                      180    กรัม
  10. ช๊อคโกแลตชิพ                    170    กรัม
  11. ถั่ววอลนัท สับ                      114    กรัม   (อบเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความหอม)

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170 C.

ผสม แป้ง  เบกกี้งโซดา และเกลือ ให้เข้าด้วยที่ตีตะกร้อมือ  ในชามแล้วพักไว้

ตีน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดให้เข้ากันโดยใช้เครื่องตีความเร็วปานกลาง 
แล้วใส่เนยตีต่อให้เข้ากัน (อย่านาน เอาพอเข้ากัน)

ใส่ไข่ และวนิลา
ใส่กล้วยหอมบด  ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนเข้ากันดี
ใส่ส่วนผสมของแป้ง  ช๊อคชิพ   และวอลนัท   ผสมให้เข้ากัน
ตักคุ้กกี้หยอดลงในถาด  ( ไม่ต้องทาเนยที่ถาด)  นำไปแช่ในตู้เย็นสัก 10 นาที ก่อนอบ เพราะเนยในโด จะละลายช้าลง   ไม่ทำให้คุ้กกี้แบน

นำเข้าอบประมาณ 15 นาที  หรือจนสีเหลืองสวย
พักในถาดให้คลายความร้อนนิดหน่อย ค่อยแซะใส่ตะแกรงทิ้งให้เย็น

No comments:

Post a Comment