ขอบคุณ
สูตรจากคุณปุ๊ก dailydelicious ค่ะ ดูที่นี่
ส่วนผสม
- แป้งอเนกประสงค์ 370 กรัม
- เบกกี้งโซดา 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทรายแดง 200 กรัม
- น้ำตาลทรายละเอียด 140 กรัม
- เนยเค็ม (นิ่มนิดหน่อย) 225 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กล้วยหอมบด 180 กรัม
- ช๊อคโกแลตชิพ 170 กรัม
- ถั่ววอลนัท สับ 114 กรัม (อบเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความหอม)
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 170 C.
ผสม แป้ง เบกกี้งโซดา และเกลือ ให้เข้าด้วยที่ตีตะกร้อมือ ในชามแล้วพักไว้
ตีน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดให้เข้ากันโดยใช้เครื่องตีความเร็วปานกลาง
แล้วใส่เนยตีต่อให้เข้ากัน (อย่านาน เอาพอเข้ากัน)
ใส่ไข่ และวนิลา
ใส่กล้วยหอมบด ตีด้วยความเร็วปานกลาง จนเข้ากันดี
ใส่ส่วนผสมของแป้ง ช๊อคชิพ และวอลนัท ผสมให้เข้ากัน
ตักคุ้กกี้หยอดลงในถาด ( ไม่ต้องทาเนยที่ถาด) นำไปแช่ในตู้เย็นสัก 10 นาที ก่อนอบ เพราะเนยในโด จะละลายช้าลง ไม่ทำให้คุ้กกี้แบน
นำเข้าอบประมาณ 15 นาที หรือจนสีเหลืองสวย
พักในถาดให้คลายความร้อนนิดหน่อย ค่อยแซะใส่ตะแกรงทิ้งให้เย็น
No comments:
Post a Comment