July 7, 2010

คุ้กกี้ กุ้งแห้ง

ขอบคุณ
สูตรจาก คุณจุ๋ม   (แม่สลิ่ม) ค่ะ


ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์                    230    กรัม
ผงฟู                                             1        ช้อนชา
พริกไทย ป่น                             2        ช้อนชา   (เพิ่มเอง)

เนยสดจืด                                   230    กรัม
น้ำตาลทราย                             150    กรัม

ไข่ไก่              (124 กรัม)            2        ฟอง
กลิ่นวนิลา                                  1        ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น                                  120    กรัม

***เติมเกลือนิดหน่อย ถ้ากุ้งไม่เค็ม****   หรือใช้เนยเค็มแทน

วิธีทำ

วอร์มเตา ที่ 170 C. 
ร่อนแป้ง ผงฟู และพริกไทย รวมกัน
ตีเนยให้อ่อนตัวเล็กน้อย ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนฟู คอยปาดอ่างเป็นระยะ


ตอกไข่ใส่ทีละฟอง


ใส่กลิ่นวนิลา ผสมให้เข้ากัน แล้วเทแป้งลงไปในโถครั้งเดียวหมดด้วยความเร็วต่ำ
ตามด้วยกุ้งแห้ง

ผสมให้เข้ากัน
ตักหยอดใส่ถาด แล้วใช้ส้อมกดให้แบนลง
อบประมาณ 15 นาที หรือจนเหลืองสวย แล้วพักให้เย็นบนตะแกรงก่อน
เตรียมแพคเก็บไว้เป็นสเบียง
ขอหยิบชิมก่อน ชิ้นนึง

No comments:

Post a Comment